Cách viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng sau phỏng vấn ấn tượng 2022

Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn đừng quên gửi thư cảm ơn nhé vì đơn thuần chỉ là trả lời email phỏng vấn, nhưng sẽ tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng. Thay vì ngồi chờ kết quả, bạn nên chủ động viết một lá thư cảm ơn để làm tăng cơ hội trúng tuyển cho mình.

Cách viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng sau phỏng vấn ấn tượng
Cách viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng sau phỏng vấn ấn tượng của https://lambangphoithat.com.vn

Có nên gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn không?

Thay vì bị động trong việc chờ đợi phản hồi của nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn, ứng viên nên chủ động viết một lá thư cảm ơn và làm tăng cơ hội trúng tuyển cho mình. Tuy nhiên khá nhiều người lại bỏ quên bước này.

Thư cảm ơn sau phỏng vấn là một email gửi cho nhà tuyển dụng trong khoảng 24 giờ sau buổi phỏng vấn như một phản hồi về buổi phỏng vấn. Đây chính là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên ứng viên chỉ nên viết ngắn gọn, súc tích không nên quá dài dòng dẫn tới phản tác dụng.

Xem thêm :

Những nội dung cần có trong thư cảm ơn sau phỏng vấn

Nội dung thư cảm ơn sau phỏng vấn chuyên nghiệp cần có bố cục 3 phần rõ ràng: Mở đầu, nội dung và lời kết. Ứng viên có thể tham khảo bố cục sau đây:

Tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn chuyên nghiệp

Thông thường ứng viên chỉ chú trọng về mặt nội dung mà không biết rằng một tiêu đề thư đúng chủ đề và nổi bật cũng là yếu tố quan trọng để thúc đẩy nhà tuyển dụng mở và đọc nội dung thư. Từ đó đánh giá mức độ chuyên nghiệp của ứng viên.

Vậy đặt tên tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn như thế nào để tạo điểm nhấn? Mỗi ngày, nhà tuyển dụng sẽ nhận được hàng trăm, hàng nghìn email. Vì vậy, nếu gửi thư với tiêu đề chung chung mà không có tiêu đề nổi bật thì rất dễ bị trôi.

Do đó, mặc dù đã mất công xây dựng nội dung mail nhưng thực tế nhà tuyển dụng lại không đọc được những lời tâm huyết của người viết.

Mở đầu: Chào hỏi, nêu tên công ty, nhà tuyển dụng và giới thiệu về bản thân vị trí ứng tuyển và ngày phỏng vấn.

Nội dung: Đề cập đến buổi phỏng vấn vừa diễn ra nhưng không nên kể lại chi tiết quá trình phỏng vấn. Ngoài ra có thể nêu những điều đã học hỏi được sau khi được nhà tuyển dụng phỏng vấn, rút ra điểm mạnh, điểm hạn chế của bản thân và thể hiện mong muốn được làm việc cho công ty,…

Bên cạnh đó, ứng viên có thể bổ sung những thông tin mà khi phỏng vấn do hồi hộp hoặc vì lý do nào đó mà chưa thể hiện được hết năng lực vốn có.

Lời kết: Gửi lời cám ơn chân thành đến nhà tuyển dụng. Cho nhà tuyển dụng biết rằng mình đang đợi kết quả phỏng vấn.

Một số lưu ý khi viết thư cảm ơn

1. Đúng chính tả

Việc viết sai lỗi chính tả hay sai danh tính, chức vụ của nhà tuyển dụng hay tên công ty là điều hết sức nghiêm trọng trong Thư cảm ơn. Chỉ cần bạn xảy ra sai sót, nhà tuyển dụng có thể sẽ đánh giá bạn thiếu chuyên nghiệp, thiếu cẩn thận… trong công việc sau này.

2. Nội dung rõ ràng, văn phong phù hợp

Hãy nhớ rằng, phần nội dung thư nên trình bày rõ ràng, mạch lạc, không dài dòng và đi thẳng vào vấn đề chính, tránh lan man gây phản tác dụng.

Đi kèm với trả lời email nhanh chóng, sự chuyên nghiệp của bạn còn thể hiện qua câu chữ. Hãy cẩn thận, chi tiết và sử dụng văn phong phù hợp, tránh thiếu chuyên nghiệp nhé.

3. Viết bằng sự chân thành

Trong thư cảm ơn, hãy dùng sự chân thành của mình và tập trung vào 3 vấn đề chính: Đánh giá cao cơ hội tuyển dụng này, khẳng định lại sự yêu thích của bạn đối với công việc, nói về khả năng đóng góp của bạn cho sự phát triển của công ty.

4. Thời gian gửi thư phù hợp

Tốt nhất bạn nên gửi thư cảm ơn khi bạn vẫn còn mới mẻ trong tâm trí người phỏng vấn. Vì vậy, bạn nên gửi email trong vòng 24 giờ sau cuộc phỏng vấn (cùng ngày với cuộc phỏng vấn hoặc ngày hôm sau). Nếu cuộc phỏng vấn diễn ra vào thứ Sáu, hãy gửi email cảm ơn vào chiều thứ Sáu hoặc vào sáng thứ Hai. Đừng gửi email chính thức vào cuối tuần.

5. Độ dài của thư hợp lý

Ngắn gọn khoảng nửa trang A4 với đầy đủ ý và thông tin cần truyền đạt. Hãy cảm ơn về cơ hội, nhắc lại sự quan tâm của bạn và nhớ tham khảo những gì bạn đã thảo luận trong buổi phỏng vấn nhé.

Khi nào bạn nên gửi thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn?

Nhà tuyển dụng thường có số lượng lớn ứng viên trong một ngày và họ sẽ khó có thể nhớ hết tất cả những ứng viên.

Bạn nên gửi thư cảm ơn trong vòng 24 tiếng sau khi buổi phỏng vấn kết thúc. Nhà tuyển dụng không cần mất quá nhiều thời gian để nhớ đến bạn so với số lượng ứng viên đông đảo.

Bên cạnh việc sử dụng email, bạn có thể gửi tin nhắn cảm ơn qua LinkedIn; hoặc số điện thoại của nhà tuyển dụng (trong trường hợp bạn nhận được danh thiếp của họ). Lời cảm ơn của bạn tiếp cận tốt hơn với nhà tuyển dụng thì cơ hội trúng tuyển càng cao.

Sau khi bạn đã hoàn thành email cảm ơn vì cơ hội phỏng vấn, bạn cũng sẽ quay lại hành trình khám phá việc làm để chủ động tìm kiếm cơ hội cho mình.

Một số mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn

Bạn có thể tham khảo những mẫu thư bên dưới đây và thực hành viết lại Email cảm ơn sau phỏng vấn tương tự cho riêng mình.

Mỗi cá nhân sẽ có những tình huống phỏng vấn khác nhau, vậy nên hãy khéo léo điều chỉnh nội dung sao cho phù hợp với bạn nhất.

Mẫu thư bằng Tiếng Việt (Mẫu 1)

CHỦ ĐỀ EMAIL: Lời cảm ơn về cơ hội phỏng vấn cho vị trí Chuyên Viên Marketing Kỹ Thuật Số

Xin chào <tên của nhà tuyển dụng>,
Tôi tên là <tên của bạn>. Email này nhằm gửi lời cảm ơn chân thành đến Qúy Anh/Chị vì cơ hội phỏng vấn cho vị trí Chuyên Viên Marketing Kỹ Thuật Số. Tôi đã hân hạnh tiếp nhận những chia sẻ; kinh nghiệm quý báu về lĩnh vực chuyên môn, cũng như về <hãy liệt kê những bài học khác mà bạn đã trao đổi cùng với nhà tuyển dụng>

Buổi trao đổi cùng Qúy Anh/Chị về văn hóa của công ty <tên công ty> đã giúp tôi củng cố mong muốn gia nhập và đồng hành cùng đội ngũ để tạo nên những thành công trong tương lai.
Tôi xin chân thành cảm ơn Qúy Anh/Chị đã dành thời gian quý báu cho buổi phỏng vấn.
Mong sớm nhận được phản hồi từ Qúy Anh/Chị,
<Tên của bạn>
<Hồ sơ LinkedIn>
<Hồ sơ Portfolio>

Mẫu thư bằng Tiếng Việt (Mẫu 2)

CHỦ ĐỀ EMAIL: Thanh Hoa – Lời cảm ơn về buổi phỏng vấn cho vị trí Chuyên viên Digital Marketing

Xin chào Chị Mai,

Cảm ơn chị rất nhiều vì đã dành thời gian phỏng vấn em ngày hôm nay. Em thực sự rất vui khi được trao đổi cùng chị và có được những chia sẻ vô cùng bổ ích cho vị trí Marketing hiện tại này của công ty.

Với tính cách năng động cùng với khả năng hòa nhập tốt, em cảm thấy văn hóa của công ty vô cùng phù hợp với cá nhân mình. Hơn nữa, em hi vọng với kinh nghiệm tích lũy được từ những vị trí trước đây, tiếp thị số cũng là một công việc lý tưởng để em có thể đảm đương và phát triển cho sự nghiệp sau này.

Mong rằng buổi phỏng vấn vừa qua cũng giúp em chứng minh phần nào về trình độ chuyên môn và năng lực của mình để trở thành ứng viên tiềm năng cho vị trí này.

Dù kết quả ra sao, em cũng đã học hỏi từ phía công ty rất nhiều. Em xin chân thành cảm ơn chị đã dành thời gian quý báu để phỏng vấn và đọc qua email này của em.

Nếu công ty cần em bổ sung bất kỳ thông tin nào, em rất sẵn lòng cung cấp thêm. Em rất hy vọng và mong chờ sẽ sớm nhận được kết quả phỏng vấn, cũng như có cơ hội làm việc cùng chị và công ty trong tương lai gần nhất.

Một lần nữa em rất cảm ơn chị rất nhiều. Chúc chị có thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Chúc cho quý Công ty luôn thành công, phát triển.

Trân trọng,
Thanh Hoa

Mẫu email sau phỏng vấn bằng Tiếng Anh

SUBJECT: Micheal Doulign [ Full-time Graphic Designer Candidate] Thank you letter for your interview time

Dear Mr.Smith,

Thank you so much for finding this email.

I’m writing this letter to say thank you for your interview opportunity. It’s such an honour for me to meet you and your team to discuss the exciting job position as a full-time Graphic Designer at DBKG Company.

I’m really interested in the position after knowing all of your sharing about the corporate culture and the job itself. I strongly believe that my Two years’ experience in the Design industry would make me an ideal candidate that you and your company is looking for.

As you mentioned that your team is in the middle of an expansion, here are some of my suggestions that I think would help. Please kindly find it in the attached file below.

I confidently believe that I could be an Exclusive Designer with strong leadership skills that can monitor and direct the design idea for Freelancer at your company.
You may find some attachments to my personal website at the bottom of this email.

Please let me know if you have any further questions or requirements.
I look forward to hearing from you about the interview results. Hope to be a part of your team in the near future.
Have a nice day. Once again, thank you for reading this email.

Best regards,
Micheal Doulign

[Mẫu 4]

Anh/Chị…. thân mến

Tôi xin chân thành cảm ơn Anh/Chị đã dành thời gian phỏng vấn tôi cho vị trí IT của công ty XXX.

Sau khi được phỏng vấn và gặp gỡ những người trong công ty, tôi thấy mình là người xứng đáng cho vị trí công việc đó vì tôi có khả năng nắm bắt nhanh và thích nghi cao cho một vị trí đa ngành.

Cùng với nhiệt huyết và tác phong làm việc tốt, chuyên môn cao về kỹ thuật và kỹ năng phân tích của tôi chắc chắn sẽ làm tốt công việc này.

Tôi mong muốn có được cơ hội làm việc cho công ty và mong sớm nhận được quyết định về vị trí công việc này.

Xin vui lòng liên lạc với tôi nếu Anh/Chị muốn biết thêm chi tiết. Số điện thoại của tôi là: 0987654321

Xin chân thành cảm ơn!

Chữ ký

[Mẫu 5] Cách viết thư cám ơn

Kính gửi Anh/Chị…,

Em là…Cảm ơn Anh/Chị và Quý công ty đã tạo điều kiện cho em tham dự vào buổi phỏng vấn ứng tuyển cho vị trí…

Buổi phỏng vấn vừa qua là một cơ hội rất lớn đối với em. Vì em được trực tiếp thể hiện khả năng và nguyện vọng của mình. Đồng thời em cũng được cùng Quý công ty trao đổi thẳng thắn về các điều kiện tuyển dụng. Nhờ vào cuộc phỏng vấn, em đã hiểu rõ hơn về bản thân mình cũng như biết thêm về phong cách làm việc chuyên nghiệp, thân thiện của Quý công ty.

Em thật sự hy vọng và mong muốn được làm việc lâu dài cho công ty. Mong rằng trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của em sẽ đáp ứng được yêu cầu vị trí ứng tuyển.

Dù kết quả như thế nào, em cũng xin chân thành cảm ơn Anh/Chị đã dành thời gian quý báu của mình để phỏng vấn em. Hy vọng sẽ có cơ hội làm việc cùng Anh/Chị trong tương lai.

Chúc Anh/Chị có thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Chúc Quý công ty sẽ đạt được nhiều thành tựu mới.

Trân trọng,

Chữ ký

[Mẫu 6] Cách viết thư cám ơn

Kính gửi Phòng Nhân sự Công ty…

Tôi là…, vừa qua đã được quý công ty mời tham dự cuộc phỏng vấn tuyển dụng cho vị trí… Đây là dịp rất may mắn với tôi vì có cơ hội trực tiếp thể hiện nguyện vọng của mình và được trao đổi một cách thẳng thắn về các điều kiện tuyển dụng.

Qua phỏng vấn, tôi đã biết rõ hơn về bản thân và hy vọng rằng trình độ của tôi đáp ứng được yêu cầu của vị trí công tác nói trên.

Dù cho kết quả có được tuyển dụng hay không, tôi đã học hỏi thêm được rất nhiều.

Chúc quý cơ quan (công ty) đạt được nhiều thành tựu mới

Trân trọng,

Chữ ký

[Mẫu 7] Cách viết thư cám ơn

Thưa quý công ty!

Tôi xin chân thành cảm ơn công ty đã dành thời gian phỏng vấn tôi cho vị trí… của công ty… Sau khi được phỏng vấn và gặp gỡ Ban lãnh đạo của công ty, tôi thấy mình là người phù hợp cho vị trí công việc đó vì tôi có khả năng nắm bắt nhanh và thích nghi cao với một vị trí đa ngành. Cùng với nhiệt huyết và tác phong làm việc tốt, chuyên môn cao về kỹ thuật và kỹ năng phân tích của tôi chắc chắn sẽ làm tốt công việc này.

Tôi mong muốn có được góp ý sau buổi phỏng vấn, cơ hội làm việc từ phía công ty và sớm nhận được quyết định của ông về vị trí công việc này.

Nếu quý công ty cần bất kỳ thông tin bổ sung nào từ tôi vui lòng liên hệ với tôi. Tôi mong đợi cuộc gọi của của công ty vào thời gian đã hẹn.

Xin chân thành cảm ơn

Chữ ký